Hỗ Trợ Trực Tuyến

Skype
05113574943

Nước và sức khỏe

Nhận thông báo từ monika


VIDEO

Nước máy Đà Nẵng có bị nhiễm tạp chất không?

Ngày đăng: 6-03-2014

Có khách hàng hỏi nước máy máy Đà Nẵng hiện nay có bị nhiễm tạp chất không? Nếu có thì nguyên nhân vì sao? Về vấn đề này Máy lọc nước Đà Nẵng Monaki xin trả lời khách hàng như sau:

Người dân ở nhiều khu dân cư (KDC) trên địa bàn thành phố đang sử dụng nước máy bị nhiễm tạp chất, đục do đường ống cấp nước sạch bằng thép tráng kẽm (ST) trải qua thời gian sử dụng từ 10-20 năm bị hoen rỉ, xì vỡ.


Thời gian qua, người dân ở các KDC mới thuộc phường Hòa An, quận Cẩm Lệ như: KDC Hòa Phát 1, KDC Hòa Phát 2… rất bức xúc và lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng nước máy có lẫn hạt sắt gỉ màu vàng.

Theo Công ty TNHH MTV Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco), đường ống cấp nước sạch tại các KDC Hòa Phát 1, 2, 3, 4, 5 thuộc phường Hòa An là ống thép ST được lắp đặt từ năm 2000, được sử dụng từ 12-13 năm nên đã xuống cấp, hoen rỉ, gây tình trạng nước có màu vàng đục của rỉ sắt. Dawaco đã tiến hành thay thế toàn bộ ống thép ST bằng ống HDPE tại KDC Hòa Phát 2, 3, 4, 5. Từ phản ánh và kiến nghị của người dân, Dawaco đã tiến hành kiểm tra, lập hồ sơ thiết kế dự toán để cải tạo, thay thế toàn bộ tuyến ống thép ST bằng ống HDPE tại đường Hòa An 8, Hòa An 9 thuộc KDC Hòa Phát 1. Việc lắp đặt đường ống thay thế và cải tạo ống nhánh đồng hồ nước ở 2 tuyến đường này đã được hoàn thành.

Cũng theo Dawaco, mạng lưới đường ống nước phân phối trong các KDC trong khoảng 20 năm qua được lắp đặt chủ yếu là ống thép tráng kẽm. Hiện trên địa bàn thành phố có nhiều KDC với đường ống thép sử dụng đã lâu, bị hoen rỉ và xì vỡ nhiều, dẫn đến chất lượng nước vào nhà dân thường bị đục và có rỉ sắt. Hằng năm, Dawaco có lập kế hoạch thay thế dần đường ống thép bằng ống HDPE để bảo đảm việc cấp nước sạch cho nhân dân.

Tuy nhiên, Dawaco cũng thừa nhận, việc thay thế mạng lưới đường ống thép đòi hỏi kinh phí từ 100-150 tỷ đồng và không thể thực hiện trong thời gian ngắn. Hằng năm, Dawaco chỉ có thể bố trí vốn từ 3-5 tỷ đồng cho việc thay thế đường ống thép bằng ống HDPE, còn lại đa phần chỉ súc xả cục bộ để giảm thiểu tình trạng nước đục và rỉ sắt trong đường ống.

Từ ngày 30-9 đến 22-11-2013, Dawaco tiến hành súc xả cục bộ mạng lưới đường ống cấp 1 trên địa bàn thành phố vào ban đêm (từ 20 giờ tối hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau). Các chi nhánh cấp nước (Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Hải Châu, Thanh Khê và Liên Chiểu) cũng căn cứ lịch súc xả mạng lưới đường ống cấp 1 phối hợp đóng, mở các van liên quan đến tuyến ống xả và kết hợp súc xả các tuyến ống do đơn vị mình quản lý để giảm thiểu cặn, bẩn, rỉ sắt trong mạng lưới đường ống cấp nước sạch cho dân.  

Bài và ảnh: NAM TRÂN (Báo Đà Nẵng).

Máy lọc nước RO Pikom của chúng tôi cam kết lọc, loại bỏ hoàn toàn những tạp chất trong nước như bài báo đã nêu trên.


Công ty TNHH MTV MONAKI

62, đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng

ĐT: 0511.3574943  DĐ: 0905.724399

Email: phanphoidanang@gmail.com        website: www.monaki.com.vn

Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách hàngdoitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac