Hỗ Trợ Trực Tuyến

Skype
05113574943

Nước và sức khỏe

Nhận thông báo từ monika


VIDEO

Hội thảo "Tập huấn phương pháp xử lý nước nhiễm phèn"

Ngày đăng: 18-11-2013

Với mục tiêu đưa những thành tựu khoa học công nghệ ứng dụng vào thực tiễn đời sống, đặc biệt là đời sống của những người dân ở nông thôn, Trung tâm Công nghệ Sinh học và Ứng dụng Khoa học Công nghệ đã phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam xã Hòa Nhơn tổ chức Hội thảo

Tham gia Hội thảo có Lãnh đạo, đại diện các đơn vị như: Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng, Trung tâm Công nghệ Sinh học và Ứng dụng Khoa học Công nghệ Đà Nẵng, Hội Nông dân Việt Nam huyện Hòa Vang, Hội Nông dân Việt Nam xã Hòa Nhơn và gần 70 hộ nông dân xã Hòa Nhơn, Huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Hiện nay, phần lớn người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang sử dụng nước ngầm. Đặc điểm của loại nước này là chứa nhiều sắt (Fe) mà ta còn gọi là nước nhiễm phèn. Nếu dùng loại nước này cho việc ăn uống và sinh hoạt sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người dân. Vì vậy, Hội thảo lần này cung cấp cho bà con nông dân một phương pháp xử lý nước nhiễm phèn vừa hiệu quả vừa dễ thực hiện ở các hộ gia đình. Đó là phương pháp rửa ngược (Hình bên). Mô hình này đã được chuyên viên kỹ thuật Trung tâm Công nghệ Sinh học và Ứng dụng Khoa học Công nghệ Đà Nẵng triển khai thí điểm ở hộ ông Đình Duy Đức và bà Trần Thị Lan ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Kết quả phân tích nước được lọc ra đạt tiêu chuẩn vệ sinh ăn uống.

Tại buổi Hội thảo, sau khi nghe báo cáo viên trình bày phương pháp xử lý nước bị nhiễm phèn, các đại biểu được đi tham quan mô hình xử lý nước phèn thực tế tại nhà ông Đình Duy Đức và bà Trần Thị Lan. Kết thúc buổi Hội thảo, bà con nông dân rất phấn khởi và mong muốn áp dụng mô hình xử lý nước bị nhiễm phèn tại gia đình mình.

Theo: www.decc.com.vn

doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac