Hỗ Trợ Trực Tuyến

Skype
05113574943

Nước và sức khỏe

Nhận thông báo từ monika


VIDEO

Cách lọc nước giếng khoan sau cơn bão Haiyan

Ngày đăng: 12-11-2013

Bão Haiyan - bão số 14 có thể là 1 trong 5 thiên tai gây thiệt hại nặng nhất ở Việt Nam, thời tiết ở các vùng ven biển đang chuyển xấu.Thời tiết chuyển xấu tại các huyện ven biển Quảng Ngãi: Từ rạng sáng nay, các huyện ven biển của tỉnh Quảng Ngãi, trời đã chuyển xấu.


Bão Haiyan - bão số 14 có thể là 1 trong 5 thiên tai gây thiệt hại nặng nhất ở Việt Nam, thời tiết ở các vùng ven biển đang chuyển xấu.Thời tiết chuyển xấu tại các huyện ven biển Quảng Ngãi: Từ rạng sáng nay, các huyện ven biển của tỉnh Quảng Ngãi, trời đã chuyển xấu. Trời mưa liên tục, gió mạnh khiến sóng biển dâng cao từ 3-4m. Vì thế người dân nơi đây rất cần hệ thống loc nuoc gieng khoan để có nước sạch dùng sau lũ về.

 

* Cách loc nước bẩn sau  lũ bằng hệ thống loc nuoc gieng khoan:

 

Trung tâm Công nghệ Sinh học Phục vụ Đời sống và Sản xuất cho biết, trong điều kiện xử lý nước bẩn thành nước sạch thông thường thì người ta dùng phèn chua cho lắng cặn, sau đó sẽ tiến hành sát trùng bằng clorin với liều lượng 2mlg/l để diệt khuẩn. Chờ khi clo bay hơi hết, khoảng 1 - 2 tiếng hoặc khi ngửi thấy nước hết mùi clo là có thể sử dụng được. Sau đó đun sôi để dùng làm nước uống. đây cũng là một trong những cách mà bạn có thể dùng để loc nuoc gieng khoan sau khi bơm lên.

 

Nếu trong điều kiện nước lụt, không có các loại nguyên liệu trên có thể tự sáng tạo bằng cách tận dụng quần áo sạch để lọc. Lấy vải áo để vào một chiếc rổ hoặc rá, hứng xô nước phía dưới rồi đổ nước qua đó. Đầy xô nước thì giặt vải và tiếp tục lọc lần 2, 3. Cách này có thể lọc được các loại chất bẩn cơ bản có trong nước, sau khi để lắng cặn thì có thể dùng làm nước sinh hoạt được. Nếu có điều kiện cho một ít vôi vào để nước trong hoặc cho clorin vào khuấy đều sau 1 giờ là dùng được.

 

Theo GS Dương Đức Tiến, xử lý nước sau lũ cũng cần phải đúng phương pháp, sau khi dọn sạch bể phải sử dụng các biện pháp lắng, lọc như sử dụng cát, sỏi để nước chảy qua trước khi sử dụng để giảm đi những chất kết tủa bẩn có trong nước. Đối với nước ăn thường ngày nên sử dụng một ít muối hạt hoặc vôi cho vào nước để sát trùng, đảm bảo vệ sinh do nguồn nước ngầm lúc này cũng đã bị ảnh hưởng, ô nhiễm bởi nước mặt bị ngập trong một thời gian dài. Loc nuoc gieng khoan không khó chỉ cần bạn biết cách làm là được.

 

 

 

Việc xử lý loc nuoc gieng khoan, bể nước sau lũ cùng cần chú ý. PGS.TS Trịnh Lê Hùng mách nước, phải hút hết nước bẩn có trong giếng, bể, hút một vài lần để có nguồn nước ngầm sạch. Ngoài ra nếu có bùn phải tiến hành hút bùn, vét sạch đáy bể, giếng...

 

PGS.TS Nguyêm Xuân Thung, khoa Hóa, ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội cho biết, đối với loc nuoc gieng khoan có thể sử dụng hạt lọc nước giếng khoan. Với cấu tạo là thành phần khoáng bentonit có cấu trúc lớp, có khả năng hấp phụ các cation hoặc trao đổi xảy ra trong mạng lưới và bị giữ lại trong vật liệu.

 

Vì thế, nó có thể lọc được hầu hết các kim loại nặng, asen, phèn cũng như các tạp chất khác. Xây dựng một bể tách sơ bộ, bộ phận lọc nước sẽ được cấu tạo bằng một lớp sỏi, một lớp hạt lọc và một lớp cát trên cùng. Có thể tự làm một cái xô hoặc thùng cao rồi đổ từng lớp như trên rồi cho nước chạy qua sau khi nước trong bể chứa đã được bơm lên và tiếp xúc với không khí.

 

Bạn thất đó loc nuoc gieng khoan không khó ,chỉ cần bạn biết những kiến thức đơn giản là bạn có thể làm được rồi .Do đó bạn chỉ cần đọc bài viết trên tôi đã viết là bạn có thể tạo ra nguồn nước sạch cho cả gia đình bạn dùng rồi đó. Mà không sợ dùng nước bẩn.

doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac
doitac